Home » 10 Website về Công Nghệ bằng Tiếng Anh dân IT nên biết

10 Website về Công Nghệ bằng Tiếng Anh dân IT nên biết

  • by

Với xã hội hiện đại và ngành công nghệ càng lúc càng phát triển như hiện nay, các thông tin và kiến thức về CNTT luôn cần được cập nhật thường xuyên. Đọc các website và blog về công nghệ bằng tiếng anh không những giúp bạn nâng cao vốn từ vựng tiếng anh chuyên ngành của mình mà còn giúp bạn cập nhật các tin tức mới nhất trên toàn thế giới.

Dưới đây là 10 trang tin công nghệ giúp bạn tiếp cận thông tin công nghệ nhanh hơn, đa chiều hơn và hoàn toàn hợp xu thế.

1. TECHCRUNCH.COM (https://techcrunch.com/)

Techcrunch.com là một website cung cấp những tin tức liên quan đến các công nghệ mới, máy móc loại mới. Có thể nói Techcrunch.com hiện đang dẫn đầu mảng tin tức công nghệ trên toàn thế giới. Website này chuyên đánh giá các website, cổng internet và sản phẩm công nghệ mới; ngoài ra còn có tin tức của các lĩnh vực khác.

2. THENEXTWEB.COM (https://thenextweb.com/)

TheNextweb.com là một blog đề cập những chủ đề công nghệ mới nhất bằng cái nhìn sâu sắc. Không những về công nghệ mà còn về lĩnh vực kinh doanh cũng như văn hóa của ngành này tạo ra. Blog cũng cung cấp những thông tin mới nhất về thế hệ tiếp theo của các dòng máy tính, smartphone,… Nếu bạn yêu thích internet và website thì trang blog này thực sự rất phù hợp với bạn. TheNextweb.com hiện đang thu hút 7 triệu lượt ghé thăm và 10 triệu lượt truy cập mỗi tháng.

3. WIRED.COM (https://wired.com/)

Wired.com thường có những bài viết chuyên sâu về những xu hướng công nghệ trong tương lai, bao gồm cả các xu hướng về các thiết bị điện tử, khoa học, môi trường kinh doanh, thiết bị bảo mật, thiết kế,… Trang này cũng đầu tư cho webmonkey.com – là trang web rất hữu ích cho các nhà phát triển web, thiết kế web và quản trị web.

4. TECH2.COM (https://tech2.com/)

Tech2.com được đầu từ bởi Network18. Tech2 có những bài đánh giá về các thiết bị công nghệ như tablet, điện thoại, tv, laptop, thiết bị chơi game,… Trang còn sở hữu các video, ảnh, podcast về những công nghệ mới nhất và có tiện ích so sách các website bán các thiết bị công nghệ đó. Tech2.com thường tổ chức các cuộc thi về công nghệ và cung cấp cho độc giả các thủ thuật công nghệ thú vị khác.

5. GIZMODO.COM (https://gizmodo.com/)

Gizmodo.com là trang web cực kỳ hữu dụng cho tín đồ của các thiết bị điện tử. Ngoài các bài viết giới thiệu về các thiết bị mới nhất, hướng dẫn sử dụng chúng, trang web còn cung cấp các tin tức đặc biệt về 3 hệ điều hành hiện hành hiện nay là IOS, Android và Windows.

6. MASHABLE.COM (https://mashable.com/)

Mashable.com sở hữu một khối lượng tài nguyên tin tức lớn về xu hướng kết nối mọi người trong thời đại công nghệ số. Đây thực sự là một cộng đồng tin tức mạnh. Mashable có hơn 20 triệu lượt ghé thăm và hơn 6 triệu lượt theo dõi trên các trang mạng xã hội.

7. THEVERGE.COM (https://www.theverge.com/)

Khi bạn cần review về một sản phẩm cộng nghệ mới hay thông tin về các thiết bị điện tử khác, hãy tham khảo Theverge.com. Theverge.com còn nổi tiếng với loạt series bài viết cách mà công nghệ ảnh hưởng tới cuộc sống của chúng ta như thế nào.

8. DIGITALTRENDS.COM (https://www.digitaltrends.com/)

Digitaltrends.com, “nâng cấp cuộc sống của bạn” là slogan của website này. Chủ yếu Digitaltrends viết về các tin tức mới của các dòng điện thoại, máy tính, thiết bị chơi game, thiết bị công nghệ dân dụng, các thiết bị công nghệ khác cần thiết cho cuộc sống. Ngoài ra còn có ô tô, âm nhạc và nhiếp ảnh…

9. TECHRADAR.COM (https://www.techradar.com/)

Trang Techradar.com cung cấp các kiến thức thông thường về công nghệ cho đa số người dùng internet. Các tin tức và đánh giá về tablet, điện thoại, laptop cũng như hệ điều hành mở Android.

10. TECHNORATI.COM (https://technorati.com/)

Technorati.com giúp các blogger, quản trị viên nhiều website thành công trong việc nghiên cứu và xây dựng sản phẩm của mình trong thời đại công nghệ thông tin toàn cầu như ngày nay. Trang thường có các bài viết chuyên sâu về lưu trữ dữ liệu đám mây, các hệ điều hành Android, IOS và các thiết bị điện tử.

Theo community.antoree.com

Hy vọng với những gợi ý trên, bạn có thể cập nhật và chia sẻ những thông tin mới nhất về công nghệ cho bạn bè và người thân. Hơn nữa, nó sẽ phần nào đó bổ trợ được kiến thức cho chúng ta khi làm trong ngành CNTT này.